Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Bưởi Da Xanh Bến Tre

Liên hệ
|
Viết nhận xét
Nói Đến "Bến Tre"Tôi nghĩ ngay tới xứ sở bạt ngàn màu xanh của dừa, nhưng ngày nay Bến Tre xanh còn xanh của một loại cây ăn trái khác, "xanh vỏng đỏ lòng”, đó...

Nói Đến "Bến Tre"Tôi nghĩ ngay tới  xứ sở bạt ngàn màu xanh của dừa, nhưng ngày nay Bến Tre  xanh còn xanh của một loại cây ăn trái khác, "xanh vỏng đỏ lòng”, đó là bưởi da xanh ruột hồng . Bưởi da xanh là loại cây ăn trái rất khó tính, đòi hỏi người trồng phải biết cách trồng và chăm sóc, phải kỹ lưỡng, chịu khó chăm chút từng ly từng tí thì sản lượng thu hoạch mới cao và cây mới sống lâu được.

Bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 -2.5 kg/trái. Khi chín, vỏ trái có màu xanh đến xanh hơi vàng, dễ lột và khá mỏng ; tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; tép bưởi giòn, vị ngọt, không chua; mùi thơm; không hạt ; tỷ lệ thịt đạt trên 70%
Đối với người Bến Tre bưởi da xanh vẫn là loại trái cây quý, thường dùng làm quà biếu vào các dịp lễ quan trọng, tết vì phẩm chất ngon đặc trưng. Giá trị của trái bưởi da xanh nằm ở chỗ nó không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, mà còn  được xem là bài thuốc phòng và trị bệnh do có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất vi lượng và đa lượng, kể cả một số hoạt chất. Ăn bưởi góp phần hỗ trợ sức khoẻ con người như thanh lọc phổi, dễ tiêu hóa -giúp giảm cân , lưu thông máu, phòng trị bệnh -ung thư vú ,ung thư tuyến tiền liệt , đái đường, .... Cho  nên người Bến Tre dùng bưởi này hầu như không bỏ thứ gì, từ phần ruột cho đến phần vỏ đều có thể ăn tươi (múi bưởi) hoặc chế biến (vỏ bưởi- nấu chè)

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: