Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Cá Đù một nắng Vũng Tàu

120.000₫
|
Viết nhận xét

Nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt Cá Đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Loại cá này có vị ngọt dịu, deo dẻo và đặc biệt thịt mềm, hậu bùi.

  • Theo quan điểm truyền thống và các thầy thuốc cổ đại đều coi đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng.
Xuất xứ Cà Mau, Vũng Tàu
Khối lượng gói  Đóng gói 500g
Chất lượng  Đạt tiêu chuẩn VSATTP
Cách dùng/chế biến  Chiên hoặc nướng
Bảo quản, HSD Tủ đông
Cam kết Không phẩm màu, không hóa chất, cá tươi 100%

cá đù 1 nắng được làm từ cá đù lưới, ghe đánh bắt gần bờ. Ghe vô bờ là làm luôn nên cá vẫn giữ được độ tươi ngon. 
Cá được phơi nắng tự nhiên. khi cá dẻo,thịt săn chắc lại thì đem vào đóng gói hút chân không và cấp đông. 
cá đù giấy con nhỏ, mình mỏng, thịt chắc dai, chiên giòn. Cá có vị vừa ăn, không quá mặn và khô cứng. 
- thích hợp chiên chấm mắm me hoặc tương ớt ăn với cơm, xôi, cháo. rim dấm đường, sốt tỏi ớt, chiên cơm cá mặn, làm gỏi cá dưa leo, xoài. 
- Bảo quản ngăn đông tủ lạnh.
- Cách dùng: mở bao bì và chiên, không cần rửa lại nước. 

 

  • Cá đù một nắng khi ăn đem nướng nhẹ trên lửa than hoặc chiên dầu. Điểm độc đáo của loại hải sản này là dù phơi khô nhưng khi chế biến con cá vẫn giữ được độ tươi, vị mằn mặn của biển cả, vị ngọt thơm mùi nắng của mỡ cá.

  • Cá đù một nắng khi ăn đem nướng nhẹ trên lửa than hoặc chiên dầu. Điểm độc đáo của loại hải sản này là dù phơi khô nhưng khi chế biến con cá vẫn giữ được độ tươi, vị mằn mặn của biển cả, vị ngọt thơm mùi nắng của mỡ cá.

  • Cá Đù là thực phẩm hết sức phổ biến giàu Omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ,  giúp phát triển của trí não đặc biệt tốt cho trẻ em. (theo Hiệp hội sức khỏe Mỹ)

  • Chứa các chất béo chưa bão hòa - là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… nên những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não rất cần ăn cá, ít nhất vài ba lần trong một tuần.

  • Cung cấp một số chất khoáng như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm... Vitamin trong cá cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin PP.

Cá đù 1 nắng làm món gì ngon - Một số món ngon chế biến từ Cá Đù Một Nắng

- Khô Cá Đù Sóc Một Nắng được phơi đúng một nắng nên giữ được hương vị của cá đù. Các bạn nên lựa chọn khô cá đù 1 nắng ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượngan toàn vệ sinh thực phẩm. Cách chế biến khô cá đù một nắng cũng khá đơn giản. TOP GREEN  sẽ chia sẻ 2 món phổ biến nhất đó là khô cá đù 1 nắng nướng và khô cá đù 1 nắng chiên giòn.

1.  KHÔ CÁ ĐÙ 1 NẮNG NƯỚNG THAN HỒNG

Khô cá đù 1 nắng nướng trên lửa than thì tuyệt vời. Chỉ cần rã đông khô cá đù một nắng, sau đó nướng chín là được món ăn khoái khẩu, ăn rất được cơm. 

2. KHÔ CÁ ĐÙ 1 NẮNG CHIÊN GIÒN

Chỉ cần rã đông khô cá đù một nắng, sau đó bắt chảo nhiều dầu nóng lên, chiên cho khô cá đù chín cả hai mặt.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: