Số 50, ngõ 6 Vĩnh Phúc, Ba Đình , Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

Cá Trích Phú Quốc

250.000₫
|
Viết nhận xét

Từ cá trích ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon: Hấp nguyên con, cá trích kho cà, cá trích nướng, rán, sốt cà chua, cá trích phơi khô... tất cả đều dân dã và rất đưa cơm. Đặc biệt ở Phú Quốc có món gỏi cá trích tươi sống ăn kèm bánh tráng, rau sống và dừa nạo là món ngon khó trối từ. Nhiều người còn so sánh ở Nhật nổi tiếng với Sashimi cá hồi thì ở Việt Nam có gỏi cá trích làm đối trọng.

Cá trích da hơi xanh, xương nhỏ, thân dài mảnh, vảy tròn dễ rụng. Cá trích có tập tính di cư thành đàn lớn. Cá trích sống ở tầng nước mặt, thường không có chỗ ẩn náu, mình thon dài, vây chẵn phát triển bình thường, khúc đuôi khỏe, bơi nhanh.

Cá Trích

Trong tự nhiên, cá trích là thức ăn của các loài động vật săn mồi: Chim biển, cá heo, sư tử biển, cá voi, cá mập....Tuy nhiên, cá trích là loài có số lượng con tập trung thành đàn lớn nhất trong số các loài cá. Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu, số lượng con trong đàn cá trích có thể lên đến hàng chục triệu con, bao phủ hàng chục km2. Cá sống thành từng đàn lớn để hạn chế nguy cơ bị ăn thịt hoặc tập trung vào thời gian sinh sản.

Tại Phú Quốc, cá trích là một trong ít loại hải sản được tiêu thụ nhiều nhất và chỉ cá trích Phú Quốc mới được dùng để ăn gỏi cá trích

Cá Trích

Thịt Cá trích ít tanh, ăn rất lành, thịt trắng, ít mỡ và là một trong các loại cá dễ đánh bắt nhất. Thịt cá trích có chứa rất nhiều Omega-3 thường được biết tới là dạng axit béo sản xuất ra DHA, một chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, tăng cường sức khỏe não bộ. Omega-3 giúp điều chỉnh huyết áp. Omega-3 đem lại những bảo vệ tích cực đối với các bệnh nhân tim mạch. Cá trích là nguồn cung cấp dầu cá dồi dào, đặc biệt là giàu lượng axit béo Omega-3. Theo một vài nghiên cứu mới nhất thì lượng Omega-3 có trong cá trích tuy chưa so được với Cá Hồi nhưng cũng thuộc Top Đỉnh Cao về Omega 3. Ngoài ra cá trích còn cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, cá trích là một trong các loại cá mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: