Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

cách rửa nấm kim châm

Đăng bởi Hoàng Văn Đại | 22/03/2018 | 0 bình luận
cách rửa nấm kim châm

Nấm kim châm rất phổ biến và được nhiều bà nội trợ lựa chọn để làm lẩu, nướng, xào hoặc nấu canh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sơ chế món ăn này.

Nấm kim châm là thực phẩm tự nhiên thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt, rất tốt cho người già, phụ nữ và trẻ em. Nhưng sơ chế không phải là điều đơn giản để vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên của nó.

Cách rửa nấm kim châm, rửa nấm, nấm kim châm

Nấm kim châm là thực phẩm rất được ưa chuộng

 

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn cách rửa nấm đơn giản mà vẫn mang lại kết quả rất bất ngờ.

Cách rửa nấm kim châm, rửa nấm, nấm kim châm

Thông thường, chúng ta thường bỏ nấm hẳn ra bên ngoài túi

Cách rửa nấm kim châm, rửa nấm, nấm kim châm

Sau đó cắt bỏ phần rễ của nó đi. Nhưng điều này khiến nấm cũng như những dụng cụ đi kèm
rất bẩn, và sau quá trình rửa thì nấm sẽ trở thành một mớ hỗn độn.

Cách rửa nấm kim châm, rửa nấm, nấm kim châm

Ban nên làm theo cách vô cùng đơn giản dưới đây, giữ nguyên túi và cắt bỏ phần gốc mà
không bỏ nấm ra ngoài. Điều này giúp thớt cũng như tay bạn luôn được giữ sạch sẽ.

Cách rửa nấm kim châm, rửa nấm, nấm kim châm

Dựng ngược chiếc túi lên và cho nước vào, lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị dập nát.
Sau đó đổ nước bẩn ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng vài lần là bạn đã có một số
lượng nấm rất sạch sẽ, ngăn nắp và hoàn toàn không ảnh hưởng đến những dụng cụ khác.

Cách rửa nấm kim châm, rửa nấm, nấm kim châmCách rửa nấm kim châm, rửa nấm, nấm kim châm

Đến khi ăn bạn chỉ cần bóp nhẹ chiếc túi đẩy nấm ra ngoài và chế biến.

Như vậy chỉ với một mẹo nhỏ rất hữu ích trên bạn đã có một số lượng nấm đã được rửa
sạch sẽ và đặc biệt vẫn đảm bảo những hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của nó.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: