Số 50, ngõ 6 Vĩnh Phúc, Ba Đình , Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

Gạo Séng Cù

38.000₫
|
Viết nhận xét

Do những đặc trưng của điều kiện tự nhiên, phương thức canh tác của bà con dân tộc Tây Bắc (dân tộc Dao, Thái) nên gạo Séng Cù được đánh giá là một loại gạo cực Sạch (bà con hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác), điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt cho sa loại nông sản chứa nhiều hàm lượng Vitamin và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể. Gạo Séng Cù khi nấu cơm dẻo, thơm, ngon bổ dưỡng.

Giống lúa séng cù là loại gạo ngon được gieo trồng vào vụ mùa và vụ chiêm trong năm.Gạo Séng Cù thu hoạch từ tháng 5 - tháng 6 và tháng 10 .Lúa séng cù ở trong điều kiên chăm sóc tốt. Cây lúa lớn cao, chịu khô hạn tốt hạt lúa đầy và dài, hạt to và bóng đẹp.

Với điều kiện lúa séng cù được trồng ở độ cao 750m so với mặt nước biển, anh nắng mặt trời ít, khi thu hoạch sẽ có rất nhiều hoa lúa màu đen lẫn trong thóc. Khi xay xát gạo sẽ ngà xanh , hạt đều dài có mùi hương tụ nhiên. Và với điệu kiện trồng ở những nơi địa hình thấp hơn thì khi thu hoạch hạt lúa sẽ vẫn căng và đầy như vậy nhưng hạt gạo sẽ ngà màu sữa , hạt đều .

Cơm dẻo và dai sẽ là gạo ngon. Khi nguội cơm vẫn rất mềm và ngon. Không những thế  còn có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Bởi vậy mà sản phẩm được vinh danh là Sản phẩm thượng hạn của riêng vùng đất Lào Cai Nói riêng và của cả Tây Bắc nói chung.

 

Đặc tính Sản phẩm:

- Hạt gạo đều , có chút bụi cám , dài và mẩy khi nấu cơm dai và dẻo, hương vị thơm tự nhiên

- Gạo luôn mới, không chứa chất bảo quản, đảm bảo 100% gạo sạch 

- Sản phẩm gạo xay xát tại gia đình nắm rõ được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng đầu vào cũng như đầu ra.

- Thành phần dinh dưỡng và công dụng

- Hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ.

Những điều cần lưu ý:

- Vì là loại gạo Đặc Sản nên số lượng gieo trồng hạn hẹp đa phần chỉ trồng ở một vài huyện ở Lào Cai đó là Mường Khương, Mường Vi, Bát Xát cũng như năng suất thấp bởi vậy gạo bán trên thị trường không có nhiều

- Gạo không trắng và bóng mẩy quá như loại gạo ở ngoài thị trường .Màu đục là màu chuẩn của gạo , có vương chút bụi cám.

- Với nhiều loại gạo còn ngà vàng xanh đó lại càng là gạo ngon , khi vo nước gạo thì nước gạo xanh đục .Bởi khi thu hoạch có hoa lúa xanh lẫn trong thóc. Chỉ có trên Vùng Cao Tây Bắc mới trồng được như vậy.

- Do gạo có giá cao hơn gạo thường. Không được bán rộng rãi bởi vậy để thu lợi nhuận cao. Các đại lý thường trộn gạo làm mất đi độ chuẩn của sản phẩm. Người tiêu dùng nên cân nhắc và mua ăn thử.

- Bảo quản : Nơi khô ráo, tránh ẩm thấp , không để quá lâu trong túi bóng kín .

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: