Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Ghẹ Lột Phú Quốc

580.000₫
|
Viết nhận xét

Ghẹ Lột” vẫn luôn là loại hải sản được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới bởi thành phần dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn tuyệt vời về hương vị mà công đoạn chế biến cũng đơn giản và nhanh chóng. Từ món Ghẹ Lột chiên giòn tẩm bột, Ghẹ Lột rang me, Ghẹ ăn Lẩu..Món nào cũng xứng đáng là “đỉnh cao” về ẩm thực.

 

Ghẹ lột không phải tên gọi của một loại Ghẹ mà chỉ thời kỳ chúng lột vỏ và thay vỏ mới phù hợp với kích thước lớn hơn trong quá trình tăng trưởng. Tại thời điểm này canxi được hấp thụ từ vỏ cũ sang vỏ mới và trở nên linh hoạt (mềm nhũn), lúc này con Ghẹ được đưa vào cấp đông ngay khi vẫn đang còn sống.

Ghẹ lột có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt ghẹ lột mềm ăn được cả con, không phải bỏ đi phần nào nên cung cấp nhiều lượng đạm, canxi, và phốt pho,.. Chính vì vậy mà ghẹ lột hiện rất được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn ở các nước châu Âu và châu Á.

Mặc dù đa số loài cá xuất hiện theo mùa, các loại thủy sản, cũng giống như các loại thực phẩm khác, là một loại hàng hóa có thể tìm được bất kỳ lúc nào. Nhưng Ghẹ lột có thể coi là một NGOẠI LỆ 
Bắt đầu vào tháng 5 và trong suốt mùa hè, ghẹ lột từ bỏ lớp vỏ cũ của mình và bắt đầu tạo ra một lớp vỏ mới, thịt lúc này ăn rất NGON, màu SÁNG và vị NGỌT – thường rất khó tìm, phải nhanh chóng mới tiếp cận được. Ghẹ thường lột xác vào buổi thuỷ triều lên từ cửa biển, nước mát, sạch sẽ và chảy mạnh 
 Khi ghẹ thay vỏ, thực tế là hầu hết con ghẹ đều có thể ăn được, lớp vỏ non là một trong những phần ăn ngon nhất. Sự kết hợp giữa tính chất mềm và nhai giòn giòn biến nó trở thành một trong những món ăn ngon nhất 
Vỏ chỉ mềm độ vài giờ kể từ khi ghẹ thay vỏ, làm cho vấn đề thời gian trở thành yếu tố cực kì quan trọng và cũng là lí do khiến ghẹ lột trở thành một món ăn đắt đỏ nhưng lại được nhiều thực khách khó tính ưa chuông 
Ghẹ lột dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon:
 Đơn giản thì tẩm bột chiên nguyên con,chấm nước mắm chanh + ngò.
 Nhà có trẻ con hay người thiếu canxi đem xay nhuyễn bỏ vào nấu như cháo thịt bằm,ngon ngọt dễ ăn.
 Cầu kì nhất có lẽ là món ghẹ lột rang muối,mặn đậm đà lại ngọt bùi đưa cơm.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: