Số 50, ngõ 6 Vĩnh Phúc, Ba Đình , Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

Lá Xạ Đen khô

200.000₫
|
Viết nhận xét

Cây xạ đen là một dạng cây dây leo thân gỗ, sống lâu năm và mọc thành bụi. Xạ đen được biết là có tác dụng chữa ung thư và các bệnh về gan, viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…rất tốt

Lá xạ đen như thế nào?

Lá xạ đen nhìn như lá chè nhưng to và dài hơn, dạng như hình thuyền bầu. Lá non có thể có màu đỏ tía, lá xạ đen già mới chuyển màu xanh. Phiến lá xạ đen hình bầu có nhiều cặp gân phụ. Lá xạ đen mép răng cưa thưa và thấp, mặt lá bóng nhẵn, cuống lá dài khoảng 4 – 8mm. Lá xanh quanh năm và không rụng theo mùa. Mặt trên của lá tươi có độ bóng nhất định và màu đậm hơn mặt dưới. Lá xạ đen mọc vênh lên hai bên mép lá, cụp xuống ở hai đầu ngọn lá và gốc lá.

Lá xạ đen phơi khô màu xanh nhạt, thân lá co lại nhưng vẫn nhận dạng được bằng mắt thường. Tùy theo mức độ phơi khô và hàm lượng ẩm mà lá có thể khô giòn hoặc không.

Đặc điểm cây xạ đen ra sao?

Cây xạ đen là loại cây dây nhỏ thuộc dạng thân leo, hay mọc quấn quanh cây lớn. Dây xạ đen to nhất chỉ cỡ ngón chân cái. Nếu chặt thân xạ đen, nhựa đen chảy ra, sau 5 phút thì thân chuyển màu đen đặc trưng. Có lẽ đây là đặc điểm hình thành tên gọi bởi toàn thân không có bộ phận nào khác màu đen. Hoa xạ đen mọc thành chùm màu trắng ở đầu cành. Quả kết thành các chùm nhỏ, khi chín chuyển màu vàng cam nhạt.

Cây xạ đen mọc ở đâu?

Cây xạ đen mọc ở các vùng bán sơn địa, đồi núi thấp, có phạm vi phân bố khá rộng. Xạ đen mọc ở nhiều tỉnh như: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Vườn quốc gia Ba Vì và Vườn quốc gia Cúc Phương. Các vùng đồi núi thấp thuộc các tỉnh khác cũng có mọc nhưng hiếm hơn. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, với đủ bốn mùa thích hợp cho chu kỳ sinh trưởng của cây.

Tác dụng của cây xạ đen?

Tác dụng của cây xạ đen rất hữu ích cho người bệnh với những tác dụng chữa bệnh được nêu ra ở dưới đây, dựa trên công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố

Có thể tóm lược những tác dụng chính của lá xạ đen:

– Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.
– Chữa trị bệnh gan: Viêm gan b, c, ung thư gan, u gan.
– Tác dụng tốt với các rối loạn gan: Xơ gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ.
– Chữa bệnh cao huyết áp, giúp ổn định huyết áp.
– Điều trị máu nhiễm mỡ, mỡ máu cao, giảm cholesteron.
– Tăng tuần hoàn máu não, mất ngủ, suy nhược thần kinh.
– Tiêu viêm chữa mụn nhọt, chốc lở, ngứa và loét da.
– Nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể.

Tác dụng của cây xạ đen trên đây được xác định từ tài liệu nghiên cứu của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, tài liệu nghiên cứu của Viện Quân Y về công dụng của cây xạ đen được công bố rộng rãi trên báo chí và các ấn phẩm khoa học.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: