Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Đăng bởi Hoàng Văn Đại | 12/11/2017 | 1 bình luận
Lẩu đầu cá hồi nấu măng

So với các bộ phận khác thì đầu cá hồi có giá rẻ hơn, tuy nhiên không phải vì thế mà nó không ngon hơn đâu nhé. Đầu cá hồi được chế biến thành rất nhiều món ngon như nấu canh chua, nấu lẩu. Hôm nay Chúng tôi giới thiệu đến các bạn món lẩu đầu cá hồi được trang baomoi.com tổng hợp và chia sẻ: - 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg) - 1/4 trái thơm - 2 trái cà chua - 100 gr măng chua - Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng - 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín) - 1 muỗng cà phê bột nghệ - Muối, nước mắm, hạt nêm, đường Cách làm: - Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo. - Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ. - Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ. - Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa. - Xào sơ thơm, cà chua, măng chua. Nguyên liệu - 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg) - 1/4 trái thơm - 2 trái cà chua - 100 gr măng chua - Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng - 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín) - 1 muỗng cà phê bột nghệ - Muối, nước mắm, hạt nêm, đường Cách làm: - Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo. - Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ. - Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ. - Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa. - Xào sơ thơm, cà chua, măng chua. - Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác). - Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn. - Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó. - Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát. Một số chị em truyền nhau bí quyết để đầu cá hồi bớt tanh: Cách 1: Rửa kỹ, bỏ hết mang cá, ngâm đầu cá trong nước chanh tươi Cách 2: Rửa sạch đầu cá, chặt miếng nhỏ, ngâm trong rượu trắng 5 phút, có thể cho thêm ít gừng đập dập vào rượu, vớt đầu cá ra để ráo rồi nấu. mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát. Một số chị em truyền nhau bí quyết để đầu cá hồi bớt tanh: Cách 1: Rửa kỹ, bỏ hết mang cá, ngâm đầu cá trong nước chanh tươi Cách 2: Rửa sạch đầu cá, chặt miếng nhỏ, ngâm trong rượu trắng 5 phút, có thể cho thêm ít gừng đập dập vào rượu, vớt đầu cá ra để ráo rồi nấu.

BÌNH LUẬN:
binh-luan

a

đầu cá hồi bớt tanh: Cách 1: Rửa kỹ, bỏ hết mang cá, ngâm đầu cá trong nước chanh tươi Cách 2: Rửa sạch đầu cá, chặt miếng nhỏ, ngâm trong rượu trắng 5 phút, có thể cho thêm ít gừng đập dập vào rượu, vớt đầu cá ra để ráo rồi nấu.

15/11/2017
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: