Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Mực Khô Phú Quốc

1.200.000₫
|
Viết nhận xét

Là một trong những món lai rai không thể thiếu trên bàn nhậu, Mực Khô  hay còn gọi là khô mực đã không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Thế nhưng bên cạnh hương vị, mực khô còn là sản phẩm dễ làm giả, được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao để trở thành những người nội trợ thông minh trước vô vàn các thương hiệu khác nhau trên thị trường???

Mực khô Phú Quốc được làm từ những con mực ống tươi ngon nhất. Sau khi được đánh bắt, mực được phơi từ 6-8 nắng giòn nên thân mực có màu trắng rất đẹp.

    Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

     Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện khô mực giả không rõ nguồn gốc được làm bằng cao su, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

Phân biệt mực thật, mực giả

- Mực giả được làm giống y như thật nên khi mua mực với số lượng nhiều, để tránh bị lừa, chị em nên nướng thử mực khôtrước khi mua với số lượng lớn. Vì khi bị đốt, mực khô nguyên con thường quăn lại, cháy sun từ ngoài vào, còn loại mực khôkém chất lượng, mực khô nhập lậu bị thu giữ khi đốt thì cháy gần như thành than và có mùi khét, khi ăn không có vị tanh và vị ngọt của cá mực tự nhiên.

- Tránh mua cá mực khô với giá quá rẻ.

- Khi phát hiện mực trông có vẻ bất thường như phần râu mực không có độ quăn tự nhiên như mực bình thường, không có mắt mực và hạch mực tự nhiên, xé ra bông hơn mực bình thường thì bạn không nên mua nhé.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g mực khô: 

291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone.

Cách bảo quản:

- Khô mực khi mua về, cách tốt nhất là bạn bọc ni lông, bịt kín lại cẩn thận và để nơi thoáng khí, khô ráo.

- Bạn cũng có thể bảo quản khô mực trong tủ lạnh,bằng cách cũng cho vào bao ni lông và bịt kín lại nhưng không khuyến khích vì nó sẽ làm giảm dần độ khô của khô mực.

- Khi mua về nên sử dụng ngay trong vòng 4 tháng.

- Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: