Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Thăn Bò

290.000₫
|
Viết nhận xét

Thăn bò có nhiều loại khác nhau. Thịt thăn bò rất mềm điểm đặc biệt của phần thịt này có một đường gân ở giữa. TOP GREEN sẽ hướng dẫn cho bạn nhận biết tất cả các loại thịt thăn bò qua bài viết này.

Thăn bò có nhiều loại khác nhau. Thịt thăn bò rất mềm điểm đặc biệt của phần thịt này có một đường gân ở giữa. TOP GREEN sẽ hướng dẫn cho bạn nhận biết tất cả các loại thịt thăn bò qua bài viết này.

Thăn bò nằm ở đâu trên con bò?

Mỗi phần thịt trên con bò đều có một tên gọi tương ứng với đặc điểm và giá cũng khác nhau. Thịt thăn bò nằm từ giữa bụng bò cho đến gần mông, có rất nhiều loại như thăn trên (Top Sirloin), thăn dưới (Bottom Sirloin), diềm thăn (Outside skirt), thăn nội (Tenderloin), thăn ngoại (Sirloin), thăn vai (Short loin). Mỗi phần thịt lại có một nhiệt độ nấu, thời gian nấu khác nhau. Ví dụ như phần gân bò có thể mất tới 3 tiếng 30 phút để chín mềm.

Thăn bò - thịt thăn bòThăn bò - thịt thăn bò

Diềm thăn – thịt diềm thăn bò (Beef Outside Skirt)

Đây là phần thịt được pha từ phần bụng . Ăn có độ ngọt, mềm hơi giòn. Phần thịt này ngon nhất ở phần bụng, độ ngon hơn hẳn các phần bụng khác ở gần gầu, nạm. Thịt diềm thăn hay được chế biến thành các món như diềm thăn cuộn rau củ nướng, ăn lẩu và đặc biệt là nướng và áp chảo là cách chế biến hấp dẫn nhất với diềm bò.

Thăn ngoại – thịt thăn ngoại bò (Striploin)

Phần thịt được pha ra từ lưng bò khi đã tách riêng thăn nội và xương. Do đặc điểm gần nhóm cơ hỗ trợ cho đùi sau nên phần thịt này rất nạc nhưng lại có những đường mỡ nhỏ xen kẽ trong miếng thịt nên khi nướng hay áp chảo thịt thăn ngoại vẫn mềm thơm.

Thăn nội – thịt thăn nội (Tenderloin)

Thịt thăn nội hay còn gọi là thăn chuột đây là phần thịt nằm giữa thăn vai, thăn ngoại và thăn trên. Phần thịt này có ba cái nhất. Đó là ít nhất, đắt nhất và mềm nhất. Mỗi con bò chỉ có khoảng 2kg thịt thăn nội. Thăn nội hay được áp chảo để có thể điều chỉnh được độ chín một cách hoàn hảo tạo hương vị ngon nhất.

Thịt thăn - thịt thăn bòThịt thăn nội bò

Thăn vai – thịt thăn vai (Top blade)

Đây là phần thịt được pha từ lưng bò từ xương sườn số 5 và số 6 (từ giữa lưng bò). Đặc điểm của loại thịt này luôn có một viền mỡ bên ngoài.

Cách chế biến thịt thăn bò ngon

- Thịt thăn bò có một đường gân ở giữa. Cần loại bỏ gân vì ăn sẽ giai. Gân nếu hầm cũng mất tới 3 tiếng để chin mềm. Bạn cũng có thể mua loại đã lọc gân nhưng giá sẽ đắt hơn.

Thăn bò - thịt thăn bòCách làm thịt thăn bò

Thịt thăn nướng thường được cắt dày từ 2-3cm. Ướp thịt với muối và tiêu trong 15 phút. Sau đó để chảo gang lên bếp cho dầu oliu vào đun nóng. Nhẹ nhàng đặt miếng thịt thăn vào.

Lưu ý: Để miếng thịt chín đều lật cả các cạnh miếng thịt thăn.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: