Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Trà Hoa Cúc

Liên hệ
|
Viết nhận xét

Hoa cúc có vị đắng cay, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, chữa mụn nhọt sưng đau, đau mắt đỏ có sưng, đau đầu, chóng mặt, chữa cảm lạnh…Hoa Cúc ở Hưng Yên là nguồn gốc sản phẩm chính hiệu được trồng lâu đời cho ra chất lượng, mùi vị thơm ngon nhất. Là loài cây bản địa của đất mẹ, hoa Cúc Hưng Yên được cho là số một là hoa Cúc trên cả nước.

Câu chuyện về sản phẩm – Trà hoa Cúc Nghĩa Trai (Chrysanthemum indicum)

Nghĩa Trai là một làng nghề có truyền thống trăm năm về trồng và chế biến dược liệu. Mọi người dân trong làng từ nhỏ đến lớn đều thuộc nằm lòng những cây thuốc Nam. Cây dược liệu mang thương hiệu của làng từ bao đời nay là Cúc hoa.

Cúc hoa có tên khoa học là Chrysanthemum indicum còn được gọi là Cúc chi, hay Kim cúc. Thuở xưa, Cúc hoa được dùng làm vật phẩm tiến vua, nên ngày nay người ta thường được gọi với tên trà Tiến vua. Đã có những đoàn khách người Nhật về thăm làng, họ rất thích thú loại trà hoa này và đã mua rất nhiều về nước để… dự trữ dùng dần. Họ cũng cho biết, Cúc hoa dùng lâu dài, đều đặn sẽ kéo dài tuổi thọ.

Cúc hoa ở đây hoàn toàn được chăm sóc thủ công bởi các “nghệ nhân” làng nghề bằng tay từ đè cành, bấm ngọn đến hái hoa mới cho ra được chất lượng trà tốt nhất. Cúc hoa của Atifresh liên kết với cơ sở An Bình tại địa phương sấy bằng tủ điện để đảm bảo giữ được màu vàng của Cúc, mùi thơm dễ chịu và nhất là hoàn toàn không chứa diêm sinh độc hại.

Có thể phân biệt cúc sạch bằng cách cảm quan thấy màu Cúc tươi hơn, bông cúc chỉ khô hơn chứ không thay đổi về hình thái và không bị bết dính. Đặc biệt, Cúc sạch sấy bằng tủ điện rất dễ bay màu theo thời gian chứ không bền màu như các loại Cúc sấy diêm trên thị trường..

Sản phẩm Cúc hoa Nghĩa Trai đã đạt huy chương vàng sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao. Cơ quan bảo hộ – Hỗ trợ cục công nghiệp địa phương, Bộ công thương liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam, Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Hướng dẫn pha trà.

  • Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha trà.
  • Cho 3 – 5g hoa vào ấm 150ml hoặc cho lượng nước vừa đủ đậm theo sở thích.
  • Thưởng thức hương vị thơm ngon của Trà hoa Cúc Nghĩa Trai.

Tác dụng.

Hoa cúc có vị đắng cay, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, chữa mụn nhọt sưng đau, đau mắt đỏ có sưng, đau đầu, chóng mặt, chữa cảm lạnh, cúm, viêm mũi, viêm vú. Hoa mắt, huyết áp thấp, viêm gan.

Cúc hoa mọc thẳng đứng, cao chừng 90cm. Phiến lá hình 3 cạnh, tròn, thùy xẻ sâu. Cụm hoa hình cầu, đường kính hoa từ 1 – 1,5cm. Hoa trong và ngoài đều màu vàng. Cây cúc hoa được trồng ở nước ta làm thuốc hoặc làm ướp chè, nấu rượu.

Trồng bằng mẩu thân, dài chừng 20cm. Mùa trồng tốt nhất là tháng 5 – 6. Trồng 4 – 5 tháng bắt đầu thu hoạch. Có thể trồng ngay từ tháng 3, tháng 6 phát trụi đi sau tháng 10 ra hoa nở nhiều và tốt hơn. Làng Nghĩa Trai 1 năm thu hoạch được 4 lứa. Hiệu suất trồng cúc ruộng là 850kg cúc khô một hecta. Hiệu suất cúc trắng chỉ bằng 1/3 cúc vàng. Trung bình từ 8 – 10kg hoa tươi được 1 kg hoa khô.

Công dụng:

  • Thanh nhiệt, trị các chứng nhiệt độc, nóng trong
  • Giảm cơn đau trong chu kì kinh nguyệt.
  • Làm đẹp da, sáng mắt.
  • An thần, dễ ngủ, mát gan, tiêu độc.

Thành phần hóa học.

Trong cúc có chứa cholin, adenine vitamin A và nhiều tinh dầu. Sắc tố của hoa là cryzanthemin.

Thành phần:

100% Cúc chi được thu hái tại Nghĩa Trai, Hưng Yên.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

HSD: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Trân trọng và cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của quý khách hàng!

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: